top of page

Trời Cho

Trò Chơi

Sonson tin rằng sáng tạo là thành quả của rèn luyện bền bỉ trong niềm vui - nói như Sivaraksa trong cuốn Minh Triết Trong Sự Bền Vững: ”...cho việc chơi vui trở thành một phần của đời sống và sự làm việc trở thành một phần của vui chơi".

Với Sonson, chơi vui là một phần quan trọng của quá trình sáng tác. Những ý tưởng hay nhất chúng mình nghĩ ra không phải là trong lúc nhăn trán, mà là khi giãn cơ hàm. "Trời Cho Trò Chơi" mời bạn tìm về vài thú vui ngẫu hứng: xếp hình Domino cho đổ thành hàng, chơi Lật Đật với một đứa trẻ và nhìn sự kỳ diệu ồ à trong mắt nó, hoặc hãy nhảy múa tự do như Trịnh Ngọ với môn Ci Ai (Contact Improvisation)

Madam Đi

BST Madam Đi là lời tri ân tới vô số chuyến đi đã định hình những sản phẩm vải SŌNSŌN. Nếu từng đi tàu đêm từ ga Hàng Cỏ lên Lào Cai, có thể bạn cũng đã may mắn được sông và trăng ngoài cửa sổ bầu bạn lúc nửa đêm. Chuyến ô tô Lào Cai - Sapa với những khúc cua gắt chạy cùng mặt trời buổi bình minh, đỏ như chấm son, len lỏi giữa cây và núi. Niềm vui nho nhỏ như lòng đỏ trứng gà, thế thôi.

Là ấn tượng đẹp nhất từ các chuyến tàu xe, Hàng Cỏ, Cha Pả và Mèo Vạc hy vọng sẽ tìm được bến đỗ trong không gian của bạn. Tuyệt hơn nữa, SŌNSŌN mong được cùng bạn Đi khắp muôn nơi!

Đêm collection

Người Việt ta xưa nay luôn gắn mình với sự biến chuyển của trời đất. Nào là “cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ", nào là “dùng mây lẩy trăng".... Nhìn ngắm sự dịch chuyển của tự nhiên cũng là để nắm bắt tâm trạng của chính mình. Trong bối cảnh giãn cách, một góc sân với khoảng trời con để hít thở một chút thế giới bên ngoài, còn quan trọng hơn bao giờ hết.

“Tức cảnh sinh tình" có lẽ là lời tựa tuyệt nhất cho BST Đêm của Sonson. Nếu chưa thể đi đâu, hãy để Sonson gửi gắm một Đêm, Đêm Trăng và Đêm Sao nhé.

bottom of page