top of page
about.gif

Khởi

đầu

Son

 

SŌNSŌN Collective (tiền thân là Phường Son) được thành lập vào tháng 8/2020 bởi Linh, Chi, Miên – ba cô gái đang thực hành sáng tạo trong cả nghệ thuật và thiết kế. Ba cá thể riêng biệt với nhiều trăn trở về nghề thiết kế, về lối sống, thiên nhiên và con người đã cùng nhau góp nhặt từng viên gạch nhỏ để tạo nên SŌNSŌN Collective hay Hợp tác xã thiết kế SŌNSŌN.

 

“Son” bắt nguồn từ chữ "son sắt” hoặc cụm từ “đỏ như son" ngụ ý mang đến sự may mắn, hoan hỷ của người Á Đông.

 

Khởi đầu với mong muốn hướng mọi người tới sự chiêm nghiệm bản thân, dành nhiều thới gian cho mỗi vật dụng, khoảnh khắc và thiên nhiên xung quanh mình, Góc Tĩnh Tại ra đời là một sáng tạo phẩm nằm giữa thiết kế nội thất và nghệ thuật, tuỳ biến theo từng hoàn cảnh nó được đặt vào.

 

Tại Vietnam Design Week 2020, Góc Tĩnh Tại đạt giải nhất đã tiếp sức mạnh cho SŌNSŌN Collective ra mắt thương hiệu homeware SŌNSŌN với mong muốn lan toả lối sống này đến nhiều đối tượng hơn. Các sản phẩm của SŌNSŌN, dù đa dạng về chất liệu nhưng chủ yếu được làm bằng tay, từ quá trình lên ý tưởng, làm mẫu đến hoàn thiện để giữ lại nét ngô nghê, tự nhiên trong thẩm mỹ Việt.

 

Trong tương lai, SŌNSŌN Collective hứa hẹn sẽ sòn sòn ra nhưng thiết kế mới & tiếp tục nung nấu những dự án giao thoa nghệ thuật & thiết kế. Tất cả đều hướng tới sự hoà hợp bền vững giữa con người – thiên nhiên – tinh thần trong không gian sống.

Featured

2020 / First Prize / Vietnam Design Week 2020

2020 / Voters' Choice / Vietnam Design Week 2020

bottom of page